BMX MONGOOSE CUSTOM

BMX MONGOOSE CUSTOM

 

BMX MONGOOSE CUSTOM

 

ใครเลยจะคาดคิด กับปัญญาประดิษฐ์ ที่ไม่หยุดนิ่ง ของมนุษย์ กับการรวม จักรยานกับมอเตอร์ไซต์เอาไว้ด้วยกันจาก จักรยาน bmx อยู่ในเฟรมของ Mongoose เพิ่มโครงเครื่องยนต์ขึ้นใหม่กำลังแรงถึง 125 cc พร้อมตกแต่งให้สะดุดตาเป็นพิเศษด้วยท่อไอเสียอสรพิษ คานด้านบนสำหรับเป็นถังเชื้อเพลิง เฟรมถูกสร้างขึ้นโดย Adam Ryan สำนัก Kepspeed ในอังกฤษ ผลงานของ โทนี่ จากสำนัก Sub Kulture Cycles ที่มีความคิดที่อยากมีจักรยานที่มากกว่าจักรยาน โดยใส่ความเร็วให้มากขึ้น สำหรับขนส่งกิจกรรมต่างๆ ในงานไม่หนักมาก แต่ก็เบากว่าในการขี่จักรยานธรรมดาไปส่งของนะ ในการเดินทางที่ไกลกว่า และประหยัดเวลามากขึ้น บ้านไหนมีคันนี้เอาไว้ขี่ทำธุระ ก็บ่งบอกได้ว่าฐานะที่มีดีกว่าคันอื่นมากๆแน่นอน

 

 

แต่ก็ยังคงเดิมในเอกลักษณ์ของ bmx ไว้ Mongoose คันนี้ เครื่องยนต์กึ่งอัตโนมัติ Lifan 4 Speed 125 ซีซี ติดตั้งคาร์บูเรเตอร์ Molkt VM 26 แฮนด์เดิมๆจาก CW BMX เบาะนั่ง Kashimax Bmx ชุดโซ่และเฟืองจาก Renthal 420 ผมถึงบอกว่ามันเป็นจักรยาน bmx ในรูปแบบของนวัตกรรมใหม่ในสมัย 70-80 ภายใต้การพัฒนาของ Mongoose ฉีกแนวจักรยานรูปแบบเดิมๆ คันนี้เหมาะสำหรับใช้งานทั่วไป ขาโจ๋อย่าเผลอเอาไปเล่นท่าล่ะ 555 อาจจะผิดท่าเจ็บตัวได้

 

 

หลายคนอาจจะไม่เชื่อว่า จักรยานคันนี้พอใส่เครื่องเข้าไปแล้วจะวิ่งได้จริงมั้ย หรือมันถูกตกแต่งขึ้นมาจอดโชว์ในพิพิธภัณฑ์อะไรสักอย่าง ผู้เขียนมีหลักฐานเป็นภาพถ่ายในขณะขับขี่มาให้ชมกันนะครับ มิหนำซ้ำด้วยน้ำหนักที่เบา จึงทำให้วิ่งได้เร็วกว่าที่ทางผู้คิดค้นเขาประเมินไว้ในตอนแรกซะอีก เป็นการอำนวยความสะดวกแก่คนเมืองที่เดินทางไกลอย่างคล่องตัวมากขึ้น ผู้เขียนไม่แน่ใจว่ามีการผลิตออกมาสู่ตลาดหรือเปล่า แต่พอทราบว่าในปีหลังๆมา จักรยานที่ติดเครื่องยนต์ได้รับความสนใจมากขึ้น แต่ก็อาจจะสู้กับจักรยาน หรือ มอเตอร์ไซต์ ไม่ได้ จะถูกนิยมเฉพาะกลุ่มเท่านั้น และใช้วิ่งในหมู่บ้านซื้อขนุกขนมนมเนยในระยะใกล้ๆ

 

 

จักรยาน bmx หัวใจ Mongoose คันนี้ เมื่อเปิดไปเจอก็อดที่จะเก็บข้อมูลดีดี เกี่ยวกับที่มาอันน่าสนใจของ BMX ไม่ได้เลย สุดยอดจินตนาการของผู้ประดิษฐ์คิดค้นจริง ๆ ครับ ทำให้เราเข้าใจในความเป็น Bmx มากขึ้นจากเมื่อก่อนที่ฟังชื่อนี้แล้วก็เฉยๆ เข้าใจแล้วว่า Bmx คือลักษณะรูปทรงและล้อ 20” ย่อมาจาก Bicycle Moto Cross นำมาแข่งขันจักรยานประเภทความเร็ว Racing ในยุคนั้น ซึ่งถูกสร้างขึ้นโดยกลุ่มวัยรุ่นทางคาลิฟอร์เนียใต้ เขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ที่การแข่งขันมอเตอร์ไซต์วิบาก และ BMX ที่นิยมมากในสหรัฐอเมริกา และทั่วโลก ในเวลาอันรวดเร็ว

 

 

BMX MONGOOSE CUSTOM


 

.